ALGO coin là gì? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không?

ALGO coin là gì? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không?

ALGO coin là một đồng tiền mã hóa thuộc nền tảng Blockchain Algorand. Đồng coin này đã nhận về nhiều sự chú ý và quan tâm trong thời gian qua. Vậy ALGO coin là gì? Dự án của ALGO có gì đặc biệt? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không?

Algorand (ALGO coin) là gì?

Algorand là gì?

Đây là một mạng lưới Blockchain phi tập trung được ra đời với mục đích xử lý những vấn đề khó khăn mà các Blockchain đang gặp phải về tính bảo mật, tốc độ giao dịch và phi tập trung đồng thời. Algorand là một mã nguồn mở, do đó bất kỳ ai cũng có thể tạo  dApps trên nó mà không cần cấp phép.

Algorand dùng để xây dựng các ứng dụng trên tài sản kỹ thuật số như danh tính, chuỗi cung ứng, bảo hiểm, chứng khoán, môi trường, cơ sở hạ tầng, chính phủ, game, các tổ chức tài chính, DeFi, stablecoin…

ALGO Coin là gì?

 • ALGO là token chính thức của nền tảng Algorand và nắm giữ những chức năng rất quan trọng trong hệ sinh thái này.
 • ALGO coin được sử dụng chủ yếu để thanh toán những khoản phí giao dịch hoặc bù đắp cho những tính toán của Smart Contract.
 • Đồng coin này cho phép người sở hữu nó kiếm về thu nhập thụ động từ phần thưởng nhận được.
 • ALGO cũng được dùng trên các ứng dụng DeFi được thiết kế trên Algorand nhằm hỗ trợ hoạt động của nền tảng và gia tăng các trường hợp sử dụng.
 • ALGO coin phân bổ phần thưởng cho toàn bộ những ai đang nắm giữ chứ không chỉ những cá nhân xác minh giao dịch.

Thông tin cơ bản về ALGO Coin

 • Token Name: Algorand
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Ticker: ALGO
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
 • Token Type: Utility
 • Circulating Supply: 6,892,664,896 ALGO

Đội ngũ dự án

Dự án Algorand sở hữu những thành viên giàu kinh nghiệm và rất tài năng trong lĩnh vực công nghệ nói chung. Mặc dù vậy, điểm đặc biệt của dự án Algorand là các thành viên của dự án được phân thành nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như khoa học, tiền điện tử…

Những người sáng lập nên ALGO coin đều là những nhân vật có tiếng tăm trong ngành công nghệ Blockchain nói riêng. Có thể kể đến một vài cái tên như: Silvio Micali (CEO), Naveed Ihsanulla (CTO), Nickolai Zedovich…

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư chính của dự án Algorand là Arrington Capital. Nhà đầu tư này đã tiến hành góp vốn hỗ trợ để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand với tổng giá trị lên đến 100 triệu USD vào ngày 10/06/2021.

Dự án Algorand cũng nhận được khoảng hỗ trợ 250 triệu USD từ Skybridge vào tháng 09/2021 và 300 triệu USD từ Algorand Foundation.

Đối tác

Đối tác chính thức của dự án Algorand là E-money. Sự kết hợp này sẽ mang lại những lợi ích cực lớn cho dự án. Cụ thể, các Stablecoin của châu Âu trong Algorand sẽ được hỗ trợ một cách toàn diện hơn.

Sàn giao dịch và lưu trữ ALGO coin

Với vị trí 20 trên bảng xếp hạng, ALGO coin đang là đồng tiền mã hóa nhận về nhiều chú ý và quan tâm từ thị trường. Do vậy, chúng được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ hiện nay. Nếu đang muốn đầu tư vào coin này, mọi người có thể mua ở các sàn giao dịch lớn, uy tín.


Tại sàn KuCoin, các giao dịch được thực thi với tốc độ xử lý nhanh, chi phí giao dịch ở hàng thấp nhất thị trường. Sàn KuCoin còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như thanh toán qua thẻ tín dụng Visa, thanh toán qua bên thứ ba, thanh toán trực tiếp. KuCoin còn hỗ trợ cặp giao dịch ALGO/USDT cho những ai có nhu cầu.

Sau khi sở hữu ALGO coin, mọi người có thể lưu trữ chúng ở ví Alogorand Wallet hoặc lưu trực tiếp trên ví lưu trữ của sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng.

Có nên đầu tư vào ALGO coin?

Alogorand (ALGO coin) trên thực tế đa mang lại lợi nhuận khá lớn cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Song, ALGO quả thực không phải là một đồng coin quá xuất sắc và tiềm năng để đầu tư dài hạn. Mặc dù đứng sau dự án Alogorand là một đội ngũ điều hành và nhà đầu tư rất mạnh.

Các rủi ro của dự án Alogorand tương tự như những dự án khác. Chúng không quá phổ biến và không có sự khan hiếm về token để hy vọng về một xu hướng tăng trưởng giá ổn định.

ALGO coin có thể là đồng coin khá tiềm năng trong đầu tư ngắn hạn. Thế nhưng, chúng không thể đảm bảo về lợi nhuận tối ưu cho giao dịch đầu tư dài hạn. Mọi người có thể cân nhắc trải nghiệm đồng coin này bằng một số vốn nhỏ hoặc vừa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ mọi người trong quá trình tìm hiểu và đầu tư ALGO coin. Chúc mọi người thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *