Chi phí bảo trì Website chi tiết mới nhất 2023

Chi phí bảo trì Website chi tiết mới nhất 2023

Bạn đang tự hỏi về việc tạo một trang web cá nhân hoặc xây dựng một trang web thương mại điện tử và bạn muốn biết chi phí sẽ là bao nhiêu? Khi bạn xem xét việc tạo một trang web, điều quan trọng đầu tiên là hiểu chi phí bảo trì website và quản lý trang web một cách hiệu quả.

Vì vậy, trong bài viết này, Webcode.vn sẽ cung cấp một phân tích chi tiết và phân loại từng mục theo loại trang web, bao gồm chi phí hàng tháng để duy trì một trang web. Các loại trang web khác nhau, bao gồm blog cá nhân, trang web thương mại điện tử và trang web doanh nghiệp, có các yếu tố chi phí riêng biệt.

1. Chi phí duy trì Website

Thông thường, chi phí duy trì một trang web dao động từ 100.000đ đến 500.000đ mỗi tháng. Bạn sẽ gặp hai chi phí chính: chi phí duy trì tên miền và chi phí duy trì hosting.

Chi phí duy trì website
Chi phí duy trì website

Chi phí duy trì tên miền thường nằm trong khoảng từ 170.000đ đến 300.000đ mỗi năm. Sự khác biệt giữa các tên miền phụ thuộc vào loại tên miền bạn đăng ký, có phải là tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam.

Chi phí duy trì hosting thường nằm trong khoảng từ 800.000đ đến 2.000.000đ mỗi năm. Các gói hosting khác nhau có thể phù hợp với các nhu cầu khác nhau của bạn.

Để ước tính chi phí duy trì trang web của bạn dựa trên nhu cầu cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Bảng chi phí duy trì website hàng tháng
Bảng chi phí duy trì website hàng tháng

Lưu ý: Các mức chi phí trên không giới hạn băng thông truy cập, nghĩa là không giới hạn số người truy cập cùng lúc (ví dụ, có thể lên tới 50.000 lượt truy cập đồng thời). Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, chi phí có thể thấp hơn nhiều. Hãy tham khảo hướng dẫn tạo trang web với 5 bước đơn giản của chúng tôi để biết thêm chi tiết về chi phí thiết kế và duy trì một trang web mới!

2. Phí duy trì trang web bao gồm những gì?

Khi bạn xem xét chi phí duy trì một trang web, quan trọng là phải xem xét những dịch vụ mà nhà cung cấp đang cung cấp trong gói dịch vụ của họ. Nếu bạn mua một gói dịch vụ cho trang web mà không xem xét các thành phần đi kèm, bạn có thể chỉ đang lãng phí tiền mà thôi.

Chi phí duy trì website bao gồm những gì?
Chi phí duy trì website bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô xây dựng website hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn có thể không phải gánh toàn bộ các loại phí được đề cập ở trên.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc website giá rẻ tại Ment.vn

3. Xây dựng trang Web tốn bao nhiêu?

Khi xem xét giá cả của một trang web, bạn có thể phân chia chúng thành hai loại phí chính:

 • Cơ sở hạ tầng: Đây bao gồm tất cả các yếu tố cơ bản cung cấp sức mạnh cho trang web của bạn, bao gồm hosting, tên miền, và nhiều yếu tố khác.
 • Thiết kế và chức năng: Đây liên quan đến tất cả những gì người truy cập sẽ tương tác và trải nghiệm trên trang web, bao gồm thiết kế và các tính năng.

Bên cạnh đó, còn có câu hỏi về việc bạn muốn trả tiền cho một chuyên gia để thực hiện những việc này cho bạn hay bạn muốn tự làm (DIY). Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tách biệt chi phí thiết yếu của một trang web (nghĩa là những gì bạn cần phải trả nếu bạn tự thực hiện). Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về các khoản phí có thể phải trả nếu bạn quyết định thuê người khác để xây dựng trang web cho bạn.

4. Chi phí cơ sở hạ tầng cho một website là bao nhiêu?

Có ba khoản chi phí cơ sở hạ tầng quan trọng mà bạn cần xem xét khi xây dựng một trang web:

4.1 Chi phí duy trì Tên miền

 • 160.000 – 450.000 VNĐ mỗi năm
 • Tên miền của bạn là địa chỉ duy nhất trên internet mà người dùng sử dụng để truy cập trang web của bạn, ví dụ: “ment.vn”.
 • Bạn có thể mua tên miền từ một nhà cung cấp tên miền như Namecheap, Matbao,…
 • Chi phí cụ thể của tên miền của bạn phụ thuộc vào loại tên miền bạn chọn, chẳng hạn ” .com,” “.net,”… Một tên miền “.com” phổ biến thường có giá khoảng ~ 160.000 VNĐ mỗi năm. Bạn sẽ cần trả chi phí này hàng năm để duy trì quyền sở hữu tên miền của mình.
Chi phí duy trì tên miền
Chi phí duy trì tên miền

Tuy nhiên, có những nhà cung cấp hosting như Bluehost, một trong những dịch vụ lưu trữ WordPress mà mình khuyên dùng, cung cấp mức giá chỉ từ 1.500.000 VNĐ cho tất cả chi phí trong năm đầu của bạn, bao gồm cả hosting và một tên miền miễn phí (và bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn đăng ký trả trước một số năm).

4.2 Chi phí cho nền tảng Website

Miễn phí hoặc 300.000vnđ/ tháng

Trong thời đại hiện nay, phần lớn trang web không cần phải viết mã từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS) đã được xây dựng sẵn.

Chi phí xây dựng nền tảng website
Chi phí xây dựng nền tảng website

Ví dụ: Hơn 35% tất cả trang web trên Internet đều chạy trên một nền tảng duy nhất – WordPress. Điều này không phải là một sự nhầm lẫn. Hơn một phần ba tổng số trang web trên Internet sử dụng WordPress.

Một trong những lý do khiến WordPress trở nên phổ biến như vậy là sự linh hoạt của nó, cộng với việc mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho phần mềm quản lý trang web của bạn.

Lưu ý: Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là WordPress.org, một phiên bản mã nguồn mở, không phải WordPress.com, hai phiên bản này khác nhau.

Một lựa chọn phổ biến khác mà bạn có thể xem xét là sử dụng một trình tạo trang web chuyên nghiệp như Squarespace hoặc Wix. Các công cụ này tính phí hàng tháng để sử dụng, vì vậy bạn cần phải trả phí để duy trì trang web của mình. Dưới đây là các chi phí liên quan:

 • Squarespace – Bắt đầu từ $16 (~320,000 VNĐ) mỗi tháng hoặc $144 (~3,000,000 VNĐ) mỗi năm với giá ưu đãi khi thanh toán hàng năm.
 • Wix – Có các gói có giá từ $16 (~320,000 VNĐ) mỗi tháng hoặc $150 (~3,100,000 VNĐ) mỗi năm với giá ưu đãi cho thanh toán hàng năm (có cả các gói rẻ hơn, nhưng chúng có hạn chế).

Nếu bạn muốn cách đơn giản nhất để tạo trang web, sử dụng một trong các công cụ xây dựng trang web nói trên có thể là lựa chọn tốt.

4.3 Chi phí duy trì Hosting

100.000vnđ/tháng để bắt đầu, nhiều hơn nữa khi bạn có nhiều khách truy cập hơn

Khi bạn trả tiền cho việc lưu trữ, thực chất bạn đang thuê không gian trên máy chủ của họ để chạy trang web của bạn và cho phép người dùng truy cập từ mọi nơi trên thế giới.

Chi phí duy trì hosting
Chi phí duy trì hosting

Nếu bạn chọn một công ty xây dựng trang web như Squarespace và Wix, các dịch vụ đó đã bao gồm dịch vụ lưu trữ trong giá của họ, vì vậy bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm lưu trữ riêng như WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở khác như Joomla hoặc Drupal, bạn sẽ cần phải mua máy chủ lưu trữ riêng của bạn để cài đặt và chạy phần mềm đó.

Khi bạn mới bắt đầu, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ giá rẻ là hoàn toàn phù hợp và bạn sẽ chỉ tốn ít hơn 100,000 VNĐ mỗi tháng.

Khi trang web của bạn phát triển và có nhiều lượt truy cập hơn, bạn có thể cần phải trả thêm tiền để xử lý sự gia tăng về lưu lượng truy cập – nhưng theo tôi đây là một khoản “đầu tư” đáng giá.

4.4 Tổng kết chi phí cơ sở hạ tầng trang web

Chỉ cần từ 1,500,000 VNĐ/năm.

Tóm lại, việc trả tiền cho cơ sở hạ tầng phụ trợ cho trang web của bạn trong một năm sẽ đưa bạn tới các mức chi phí sau:

 • Khoảng 1,500,000 VNĐ/năm nếu bạn tự lưu trữ WordPress: bao gồm tên miền miễn phí qua Bluehost và dịch vụ lưu trữ.
 • Khoảng 3,300,000 VNĐ/năm nếu bạn sử dụng trình tạo trang web như Wix hoặc Squarespace: bao gồm 160,000 VNĐ/năm cho tên miền của bạn và 3,100,000 VNĐ/năm cho nhà cung cấp trình tạo trang web.

>>> Xem thêm: Quản trị website là gì? Hướng dẫn quản trị web hiệu quả

5. Chi phí thiết kế và chức năng của một website là bao nhiêu?

Sau khi bạn đã thanh toán cho cơ sở hạ tầng, trang web của bạn sẽ hoạt động, nhưng nó sẽ chưa có giao diện hoặc tính năng theo ý bạn muốn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về số tiền mà bạn cần chi trả để thiết kế và tùy chỉnh trang web của bạn theo những yêu cầu riêng của bạn.

5.1 Giao diện(Theme) / Thiết Kế Website – Miễn phí đến 1.200.000 vnđ+

Bạn thử đoán xem mình đã tốn bao nhiêu tiền cho giao diện trang web ment.vn?

0 đồng?

Khó tin phải không? Một ưu điểm lớn của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung như WordPress là bạn có khả năng thay đổi giao diện trang web của mình thông qua việc sử dụng các “giao diện” (theme) đã được tạo sẵn, thay vì phải thiết kế trang web từ đầu.

Chi phí xây dựng giao diện website
Chi phí xây dựng giao diện website

Bạn có thể cài đặt một giao diện (theme) chỉ trong vài cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh giao diện (theme) đó để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình thông qua giao diện thân thiện với người dùng mới.

 • Tất cả các lựa chọn phần mềm trang web – WordPress, Squarespace, Wix, v.v. – đều cung cấp cả các giao diện (theme) miễn phí và cao cấp.
 • Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể hoàn toàn tự do và lựa chọn một lựa chọn giao diện miễn phí.

Ví dụ: trang web của mình đang sử dụng miễn phí chủ đề Generate Press. Bạn có thể đọc bài viết của mình về chủ đề này và lý do mình chọn nó cho hầu hết các trang web mà mình quản lý.

Nếu bạn tìm thấy một giao diện cao cấp mà bạn thích, dưới đây là số tiền bạn cần trả:

 • WordPress: Trung bình là 1.200.000 vnđ cho một giao diện WordPress, và bạn có thể tìm mua chúng trên Themeforest (là một trong những chợ giao diện WordPress lớn nhất).
 • Squarespace và Wix: Giá thường là từ 2.000.000 vnđ trở lên.

Ngoài ra, các plugin tạo trang WordPress như Elementor có thể giúp bạn tùy chỉnh thiết kế của mình dễ dàng hơn thông qua tính năng chỉnh sửa kéo và thả miễn phí.

5.2 Chi phí cho các Chức năng của trang web

Từ miễn phí cho đến hàng trăm triệu đồng!

Danh mục này có sự biến đổi lớn nhất vì phần lớn nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tương tự như việc chọn giao diện (theme), hầu hết các tùy chọn trình tạo trang web chính đều cho phép bạn bổ sung chức năng vào trang web của mình thông qua các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, thường được gọi là “plugin” hoặc “ứng dụng“.

 • Chúng có cả phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp.
 • Chẳng hạn, thư mục plugin chính thức của WordPress.org hiện có hơn 55.000 plugin miễn phí.
 • Đối với một trang web cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các giải pháp miễn phí.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web, bất kể được xây dựng bằng WordPress, Squarespace hay Wix, thường cần ít nhất một số plugin hoặc ứng dụng cao cấp.

 • WordPress: Đa số các plugin cao cấp đòi hỏi thanh toán một lần, tuy nhiên, để tiếp tục nhận các bản cập nhật sau năm đầu tiên, bạn có thể cần phải gia hạn. Thậm chí nếu bạn không gia hạn, bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ đã mua, nhưng sẽ không nhận được các bản cập nhật mới nhất.
 • Squarespace và Wix: Phần lớn các ứng dụng cao cấp thường yêu cầu thanh toán hàng tháng để bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng.

5.3 Tổng kết chi phí thiết kế và chức năng của Website

Từ 0 vnđ đến hơn 2.000.000đ!

Tổng chi phí cho thiết kế và chức năng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đối với một trang web cơ bản, bạn có thể hoàn toàn tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tích hợp nhiều tính năng nâng cao, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần tăng ngân sách.

Tổng chi phí thiết kế và chức năng của Website
Tổng chi phí thiết kế và chức năng của Website

Hầu hết các trang web đơn giản có thể tốn ít nhất 2.000.000 đồng cho việc sử dụng các plugin mở rộng.

>>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn quản trị website WordPress đơn giản, chuyên nghiệp

Vậy một trang web tốn bao nhiêu tiền nếu bạn tự xây dựng?

Được rồi, vì vậy nếu bạn sẵn sàng tự làm, một trang web có thể có giá cả phải chăng một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể xem xét chỉ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng cho toàn bộ năm đầu tiên của mình.

Hầu hết các trang web chỉ đơn giản và không yêu cầu chức năng tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn giữ nguyên, không cần thay đổi gì nhiều. Hơn nữa, phần kỹ thuật của việc tạo trang web đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và bất kỳ ai cũng có thể tạo trang web của riêng mình.

6. Hướng dẫn tạo website WordPress miễn phí của mình

Vì vậy, nếu bạn chỉ đang cố gắng đưa doanh nghiệp của mình trực tuyến với một trang tài liệu quảng cáo cơ bản hoặc nếu bạn muốn tạo một blog, bạn chắc chắn không cần phải chi tiêu nhiều tiền hoặc thuê người khác làm điều đó cho bạn.

Xây dựng website WordPress hoàn toàn miễn phí
Xây dựng website WordPress hoàn toàn miễn phí

Thực tế, bạn có thể tạo một trang web có giao diện đẹp và hoạt động tốt với một khoản tiền dưới 1 triệu đồng.

Phải trả bao nhiêu để thuê người xây dựng Website cho bạn?

Đi theo con đường Tự làm là cách rẻ nhất để tạo một trang web, nhưng nó rẻ hơn một phần bởi bạn tự bỏ tiền của mình vào quá trình này.

Chi phí xây dựng một website hoàn chỉnh
Chi phí xây dựng một website hoàn chỉnh

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê ai đó xây dựng trang web của mình, bạn sẽ phải trả cho cùng một chi phí cơ sở hạ tầng cơ bản… cộng với tiền công cho họ… cộng thêm một khoản phí về bảo hành, hỗ trợ, kiến thức chuyên môn,…

Tóm lại, chi phí thuê người khác để xây dựng một trang web phụ thuộc vào:

 • Những gì bạn cần.
 • Người bạn định thuê.

Bạn có thể thuê một đơn vị chuyên nghiệp như Ment để xây dựng website theo đúng nhu cầu của bạn và hỗ trợ tận răng từ đội ngũ chuyên nghiệp của họ, từ lập trình website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho đến Digital marketing (SEO web, Chạy chiến dịch quảng cáo). Hoặc bạn có thể thuê một Freelancer.

Tuy nhiên, để thử và cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ, mình đã đào sâu vào một số cộng đồng Facebook dành cho các Freelancer, những người kiếm tiền bằng nghề xây dựng trang web.

Đầu tiên, mình đã đăng một bài khảo sát để khảo sát, bao gồm 111 Lập trình viên chuyên xây dựng các trang web WordPress. Bảng khảo sát dành cho “trang web cơ bản 10-15 trang”:

Kết luận

Do cuộc khảo sát này chỉ liên quan đến các Freelancer xây dựng trang web bằng WordPress và các nền tảng tạo trang trực tuyến (thay vì việc viết mã từ đầu), vì vậy, đây được xem là mức giá tối thiểu mà bạn cần phải trả cho một trang web từ cơ bản đến trung bình.

Nếu bạn cần một trang web quy mô lớn hơn hoặc phức tạp hơn, thì chi phí có thể tăng nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp về chi phí duy trì trang web

Nếu bạn đặt câu hỏi về việc bảo trì trang web, hãy kiểm tra phần “Câu hỏi thường gặp” và tìm kiếm các câu trả lời hữu ích từ một lập trình viên như mình!

Bảo trì trang web là gì?

Bảo trì trang web là một quá trình định kỳ để kiểm tra và cập nhật trang web của bạn, đảm bảo rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn ngành và phản ánh các thay đổi trong doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, trong quá trình bảo trì, bạn đảm bảo rằng trang web của bạn luôn cập nhật thông tin mới nhất về các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo rằng trang web tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và bảo vệ dữ liệu, điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Tại sao phải trả tiền bảo trì trang web?

Các công ty có thể đầu tư vào dịch vụ bảo trì trang web từ bên thứ ba vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

 • Nhóm phát triển nội bộ nhỏ.
 • Chi phí quản lý nội bộ cao.
 • Nguồn lực hạn chế để quản lý nội bộ.

Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ các nhà phát triển chuyên dụng, như Ment , là một quyết định hợp lý.

Làm việc với một công ty như Ment giúp doanh nghiệp tập trung tiền và nguồn lực vào các nhiệm vụ mang lại hiệu quả lớn nhất cho dịch vụ của họ, thay vì phải chịu liên tục chi phí khi thuê người quản lý trang web. Từ góc độ này, bạn đang quản lý ngân sách một cách hiệu quả.

Chi phí duy trì trang web hàng tháng là bao nhiêu?

Giá trung bình để bảo trì trang web hàng tháng có thể dao động từ 100.000 đến 100.000.000 vnđ. Chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của trang web của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, một quán cà phê địa phương có thể trả dưới 300.000 vnđ mỗi tháng để duy trì trang web của họ. Trang web của họ đơn giản và không có tính năng thương mại điện tử.

Nếu bạn muốn ước tính chi phí duy trì trang web hàng tháng một cách chính xác, hãy xem Bảng chi phí bảo trì Website hiệu quả ở đầu bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *