8 mô hình kinh doanh online hiệu quả và nổi bật nhất hiện nay [2021]

8 mô hình kinh doanh online hiệu quả và nổi bật nhất hiện nay [2021]

Mô hình kinh doanh trực tuyến được coi là yếu tố quan trọng mang lại thành công và thu nhập ổn định cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện quản lý và lập kế hoạch rõ ràng, bạn cần lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với mặt hàng mình đang kinh doanh.

Trong bài viết này, Webcode.vn sẽ giới thiệu 8 mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả và nổi bật nhất năm 2021.

Mô hình truyền thống

Mô hình truyền thống là hình thức kinh doanh trực tuyến đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị các yếu tố như sản phẩm, hàng tồn kho, vốn và quản lý vận hành để tránh các sự cố.

mô hình kinh doanh

Thông thường chỉ những doanh nghiệp vừa và lớn mới áp dụng mô hình này vì nó đòi hỏi người bán phải có nhân sự, kho bãi, chi phí riêng và kiểm soát chặt chẽ trong quá trình xuất nhập hàng. Tuy nhiên, mô hình này có một nhược điểm lớn là rủi ro về dòng vốn.

Tiếp thị liên kết

Một trong những mô hình kinh doanh online hiệu quả là Affiliate marketing. Mô hình này thông qua các trang web của đối tác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Khi khách hàng truy cập và thực hiện các thao tác như đăng ký tài khoản, mua hàng và để lại lời khuyên trên website của đối tác sẽ nhận được số tiền hoa hồng tương ứng.

CTV. người mẫu

Một hình thức kinh doanh online khác mà bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là mô hình CTV (cộng tác viên). Cộng tác viên sẽ nhận sản phẩm từ nhà cung cấp như một lực đẩy để tiêu thụ sản phẩm và nhận hoa hồng khi bán được hàng.

Mặc dù mô hình này giúp quá trình bán hàng diễn ra nhanh hơn nhưng sẽ có những hạn chế nhất định, điển hình là việc giải quyết vấn đề bồi thường, đổi trả hàng hóa.

Xem thêm: Các hình thức kinh doanh online phổ biến và phát triển nhất hiện nay

Kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử được coi là “sân chơi” vô cùng hấp dẫn và là hình thức kinh doanh trực tuyến cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Điểm nổi bật nhất của mô hình này là khả năng thu hút nhiều người tham gia.

mô hình kinh doanh

Người bán có thể dễ dàng đăng ký gian hàng và đăng sản phẩm của họ với đầy đủ thông tin mô tả, giá cả và vận chuyển. Từ đó các quy trình cũng trở nên đơn giản hơn.

Kinh doanh quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức kinh doanh quảng cáo trực tuyến để quảng cáo sản phẩm của chính mình hoặc nhận chi phí quảng cáo cho các bên khác như tiếp thị liên kết hay Google adsense. Để làm được điều này, bạn có thể lập nhiều kênh Youtube, fanpage trên Facebook hoặc Website và đăng tải những bài viết, video có giá trị cao đến người xem.

MMO

MMO hay còn gọi là hình thức kinh doanh trực tuyến xuyên quốc gia có khả năng thu hút một lượng lớn các đối tượng kinh doanh. Mô hình kinh doanh này dựa trên sức mua và thị trường nước ngoài để nhận được lợi ích doanh thu rất lớn.

Hơn nữa, thị trường nước ngoài có rất nhiều mô hình đa dạng khác như FBA, In theo yêu cầu, .. Tuy nhiên, các mô hình này đều đòi hỏi nhiều chi phí duy trì gian hàng và các khoản phí phát sinh khác.

Vì vậy, nếu bạn là một người mới, việc mở một cửa hàng trên đó không hề dễ dàng chút nào. Một vấn đề nan giải khác của mô hình này là thanh toán vì không có đơn vị tiền tệ thống nhất giữa các quốc gia.

Có thể bạn quan tâm: Top 9 ý tưởng kinh doanh online tại nhà độc, lạ và nổi bật 2021

MLM. Người mẫu

Được coi là hình thức kinh doanh trực tuyến hiệu quả, MLM là hình thức tiêu thụ sản phẩm thông qua các trang cá nhân hoạt động riêng biệt. Họ được coi là nhà phân phối độc quyền của bạn và hoa hồng sẽ được tính theo doanh số mà họ thực hiện.

mô hình kinh doanh

Tuy nhiên, mô hình này đòi hỏi nhà phân phối phải có tính kỷ luật cao, hoạt động theo nguyên tắc, không tự phát. Nếu hoạt động của MLM không được kiểm soát sẽ dẫn đến nguy cơ lừa đảo rất cao.

Vận chuyển thả

Với hình thức kinh doanh Dropshipping trực tuyến, bạn sẽ không cần sở hữu bất kỳ loại sản phẩm nào. Việc bạn cần làm là mở một gian hàng trực tuyến và đăng thông tin sản phẩm của các bên khác lên trang.

Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn sẽ báo với nhà cung cấp, họ sẽ chuẩn bị hàng và chuyển hàng cho khách. Mô hình này tương tự như Tiếp thị liên kết nhưng khác ở chỗ đơn hàng sẽ được đặt trên trang web của bạn, không thông qua bất kỳ liên kết nào khác.

Trên đây là những mô hình kinh doanh online hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng cho công việc kinh doanh của mình. Đó đều là những mô hình có khả năng mang lại doanh thu cao cho những ai áp dụng. Vì vậy, Webcode.vn mong rằng bạn sẽ chọn được mẫu phù hợp với mình và nhận được những lợi ích nhất định từ dòng máy đó.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *