5 Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

5 Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

Hiện nay, vẫn còn nhiều người cho rằng cách đăng bài bán hàng trên Facebook cũng giống như việc đăng các bài viết hoặc hình ảnh thông thường. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đó là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn đang cân nhắc kinh doanh trực tuyến trên Facebook, thì bạn cần nắm vững cách đăng bài bán hàng một cách chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy tham khảo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Lưu ý cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Facebook, mạng xã hội này đã trở thành một nền tảng kinh doanh trực tuyến tiện lợi, hiệu quả và đơn giản. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không chỉ dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà còn gần như không tốn kém. Hơn nữa, người bán có thể tận dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè hiện có.

cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu quả cho kinh doanh, bạn cũng cần xem xét việc mở rộng mạng lưới khách hàng thông qua trang Facebook cá nhân. Điều này đòi hỏi bạn biến những người bạn thông thường thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

>>> Tham khảo thêm: Báo giá dịch vụ chăm sóc website giá rẻ tại ment.vn

Trước khi bắt đầu cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân và hy vọng bán hàng, bạn cần tập trung vào việc xây dựng một hình ảnh cá nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với bạn bè và khách hàng của mình.

cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Khi xây dựng trang Facebook, có một số điểm quan trọng mà bạn nên xem xét:

 • Hình ảnh đại diện: Chọn hình ảnh thật của chính bạn, không nên sử dụng hình ảnh ảo, biểu tượng hoặc hình sản phẩm. Hình ảnh đại diện nên thể hiện tính cá nhân của bạn và giúp xây dựng sự tin tưởng với người khác.
 • Hình ảnh trong bài đăng: Đối với cách đăng bài bán hàng, nên sử dụng hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh liên quan đến thương hiệu cá nhân của bạn. Việc này giúp khách hàng và bạn bè hiểu rõ mục đích kinh doanh của bạn và sản phẩm bạn đang bán.
 • Đa dạng nội dung: Hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ tập trung vào việc đăng bài bán hàng. Nên đăng khoảng 20% nội dung về bán hàng và 80% nội dung khác, chẳng hạn như cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, xây dựng lòng tin với khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.
 • Kết bạn và tham gia Group: Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, một cách hiệu quả để đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân là kết bạn với bạn bè và khách hàng tiềm năng trong các Group và Fanpage có liên quan. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh quần áo, hãy tham gia các trang và nhóm thời trang để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và học hỏi từ đối thủ.

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tăng Đơn Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

2. Làm sao để bán hàng thành công trên Fanpage

Để kinh doanh lâu dài và thành công trên mạng xã hội Facebook, bạn cần thiết lập và phát triển một Fanpage uy tín, chất lượng và đăng bài bán hàng mà khách hàng tìm thấy hấp dẫn.

Điều này chính là cách đăng bài bán hàng trên Facebook một hiệu quả, và nó là điều kiện đầu tiên quyết định, nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh và buôn bán một cách bền vững. Bằng cách sử dụng Fanpage, bạn có thể tận dụng tính năng quảng cáo của Facebook để tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng.

cách đăng bài bán hàng trên Facebook

cách đăng bài lên Facebook một cách hiệu quả, và nó là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh và buôn bán một cách bền vững. Bằng cách sử dụng Fanpage, bạn có thể tận dụng tính năng quảng cáo của Facebook để tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng.

Sử dụng tính năng quảng cáo có thể gây ra một số chi phí. Mặc dù vậy, nó là một cách bán hàng hiệu quả mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn hiện nay. Đăng bài viết bán hàng trên Facebook không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn, sử dụng hình ảnh chất lượng, đăng đúng vào thời điểm thích hợp, và tương tác tích cực với khách hàng.

3. Mẹo hay khi đăng bài bán hàng trên Facebook

Cách đăng bài trên Facebook hiệu quả tiếp theo là sau khi bạn đã tạo một tài khoản Facebook cá nhân và một Fanpage đáng tin cậy, bạn nên cân nhắc xây dựng một nhóm (Group) bán hàng. Như vậy, bạn có thể bán hàng sỉ và đồng thời kết nối với cả những khách hàng cũ và mới. Để thu hút khách hàng tham gia vào nhóm, hãy cung cấp cho họ các ưu đãi hấp dẫn.

cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Nếu bạn đang trong tình hình vốn hạn hẹp và không thể mở cửa hàng truyền thống, bạn có thể tận dụng thời gian của mình để quản lý và chăm sóc các nhóm trên Facebook. Đây là một công cụ hữu ích và hiệu quả giúp bạn kinh doanh và thu lợi nhuận lớn.

Cách đăng bài trên các nhóm Facebook cũng rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần tham gia vào những nhóm bán hàng, chọn mục thảo luận, tạo bài viết, tải ảnh sản phẩm, viết nội dung quảng cáo và sau đó đăng bài.

Lưu ý: Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả có thể thay đổi tùy thuộc vào cách hoạt động của nhóm. Bài viết của bạn có thể được đăng ngay lên nhóm hoặc cần chờ ban kiểm duyệt duyệt trước khi được đăng. Nên lưu ý rằng một số nhóm hoạt động có tính phí hoặc thu phí để đăng bài bán hàng. Trước khi tham gia, hãy tìm hiểu kỹ về quy định và cách hoạt động của nhóm để đảm bảo hiệu quả cho việc đăng bài bán hàng trên Facebook.

4. Hướng dẫn A-Z cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bước 1: Đăng bài viết theo định dạng bán hàng

Để sử dụng tính năng bán hàng trên Facebook, bạn hãy viết status với nội dung theo mẫu sau:

 • Giá: 1₫
 • PRICE: 1$

Bước 2: Kích hoạt tính năng bán hàng để đăng bài hiệu quả

https://lh7-us.googleusercontent.com/gxIPEYGECpQQ8EQPwGm4a1rEdyDGo0jSf7QwzETnq34SReTl0Ed-VtDpGKs2gzze7BtOOD5GnJhU6kYFzUNHvQs419Tix_363Z5LShj7Xnaiul0w7VVADCYcASNOm3r9JmsP7bak4DpSDXg6YfuUFDw

Sau khi bạn đã đăng bài viết trên Facebook, hệ thống sẽ thông báo cho bạn về việc kích hoạt tính năng bán hàng cho bài đăng đó. Thao tác này giúp bài viết của bạn dễ dàng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn và cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đăng bài lên các nhóm bán hàng.

Bước 3: Cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook thông qua việc chỉnh sửa nội dung

Khi bạn bật tính năng bán hàng, Facebook sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện chỉnh sửa, cho phép bạn dễ dàng thay đổi, cập nhật thông tin bài viết. Đây là một cách tối ưu để đăng bài bán hàng trên Facebook.

Một bài viết bán hàng hiệu quả thường bao gồm các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm bạn muốn bán.
 • Giá sản phẩm (dựa trên đơn vị tiền tệ).
 • Hình ảnh sản phẩm.
 • Địa chỉ cửa hàng.
 • Thông tin mô tả sản phẩm và những chi tiết liên quan.

>>> Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý fanpage Facebook miễn phí, tốt nhất hiện nay

5. Dùng Mento – Phần mềm giúp quản lý bán hàng Fanpage cực hiệu quả

Khi kinh doanh online, bạn cần quan tâm không chỉ đến cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook mà còn cách quản lý và vận hành quá trình buôn bán. Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, bạn có thể xem xét sử dụng các công cụ hữu ích như Mento, có sẵn nhiều tính năng:

https://lh7-us.googleusercontent.com/HZ6MBsSg9CFM14GnyE0Fvt5eC7HAZgrAdxcnJ-Zm4n8H3fI3KgfIDam_WYnvdwl5_eGGmeOCNkDB5n623eeN8erpd2diAX3UPxQaNsuJ6oLcQYCrSF73995hoUZ_TU-sAbNTybBteukcX24lPU0IX6Q

 • Quản lý bình luận và tin nhắn một cách chuyên nghiệp: Mento cho phép bạn quản lý nhiều Fanpage cùng lúc và tự động thu thập tất cả bình luận và tin nhắn từ khách hàng.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7: Mento giúp tăng sự hiện diện của Fanpage và tự động phản hồi các tương tác của khách hàng một cách tự động.
 • Ẩn bình luận thông minh: Sử dụng tính năng ẩn bình luận để nhận diện và ẩn các bình luận chứa số điện thoại, tránh bị cướp khách. Cài đặt ẩn bình luận dễ dàng và tùy theo nhu cầu kinh doanh của bạn.
 • Quản lý đơn hàng: Tạo đơn hàng và quản lý chúng dựa trên trạng thái và thông tin khách hàng từ nội dung tin nhắn, bình luận hoặc các thông tin công khai của khách hàng. Công cụ giúp bạn truy xuất thông tin khách hàng dễ dàng cho tư vấn và marketing.
 • Quản lý giao hàng: Kết nối vận chuyển với các đối tác giao hàng, tự động tính phí vận chuyển, đồng bộ hóa dữ liệu và dễ dàng xuất file Excel cho bưu điện.
 • Báo cáo hiệu suất: Mento cung cấp báo cáo về số lượng bình luận, tin nhắn, tổng số đơn hàng và doanh thu từ Fanpage. Bạn có thể quản lý và theo dõi hiệu quả kinh doanh theo tuần, tháng, quý và năm.
 • Quản lý nhân viên: Mento cho phép quản lý nhân viên, phân quyền trên hệ thống, và cung cấp các tính năng liên quan đến chăm sóc khách hàng, marketing, và kết nối Landing page tự động.

Thông qua bài viết trên, Webcode.vn đã hướng dẫn về cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả. Khi đã đi vào kinh doanh ổn định, bạn nên tham khảo sử dụng thêm phần mềm bán hàng đa kênh Mento để tối ưu hiệu quả bán hàng, giúp quy trình vận hành trơn tru hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *