Breadcrumbs là gì? Tầm quan trọng, cách sử dụng breadcrumbs

Breadcrumbs là gì?  Tầm quan trọng, cách sử dụng breadcrumbs

Breadcrumbs là một phần không thể thiếu của SEO. Nó không chỉ giúp người truy cập biết được vị trí hiện tại của họ trên website mà còn giúp Google hiểu rõ hơn về cấu trúc website một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Breadcrumbs còn giúp website có sự tăng trưởng bền vững.

Vậy breadcrumbs là gì? Đường dẫn quan trọng như thế nào trong việc xây dựng trang web? Cùng nhau Webcode.vn Tìm hiểu thêm về điều này trong bài viết sau đây.

Breadcrumbs là gì?

Breadcrumbs là một tập hợp các liên kết được đặt ngay cạnh nhau giúp khách truy cập hiểu và điều hướng hệ thống phân cấp của trang web.

Breadcrumbs là gì?

Breadcrumbs là gì?

Hơn nữa, breadcrumbs còn là một phương pháp hữu hiệu giúp người dùng định vị mình trong một trang web chứa nhiều nội dung hoặc có cấu trúc web phức tạp và tạo sự thuận tiện khi người dùng di chuyển. di chuyển trên trang web.

Ngoài vị trí ở đầu trang, Breadcrumbs có thể được tìm thấy trong thanh menu, tiêu đề trên cùng hoặc bên dưới biểu ngữ chính.

Một số breadcrumbs phổ biến

Để hiểu rõ hơn về Breadcrumbs là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số loại Breadcrumbs phổ biến nhất hiện nay được Webcode.vn giới thiệu dưới đây:

Vị trí Breadcrumbs

Location Breadcrumbs là một trong những breadcrumbs dựa trên vị trí phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với mục đích hiển thị giúp người truy cập biết được vị trí hiện tại của họ trên website.

Breadcrumbs thuộc tính

Attribute Breadcrumbs là một loại breadcrumbs theo thuộc tính được tạo ra với mục đích hiển thị các thuộc tính của trang chủ và các trang con trong website tương tự như danh mục hiển thị sản phẩm.

Một số breadcrumbs phổ biến

Một số breadcrumbs phổ biến

Loại breadcrumbs này thường được sử dụng trong các website thương mại điện tử vì đây là những website có nhiều tiêu chí để phân loại và sở hữu lượng sản phẩm rất lớn.

Đường dẫn Breadcrumbs

Là một loại breadcrumbs theo đường dẫn, Path Breadcrumbs được sử dụng với mục đích hiển thị cho khách truy cập các đường dẫn hoặc danh mục mà họ đã truy cập.

Mặc dù có lợi nhưng breadcrumbs không được sử dụng rộng rãi vì các tính năng mà chúng cung cấp tương tự như nút “quay lại” trên thanh công cụ và khách truy cập sẽ gặp khó khăn trong việc xác định vị trí. trên cấu trúc trang web của bạn.

Tầm quan trọng của breadcrumbs trong việc xây dựng trang web

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn Breadcrumbs để xây dựng trang web của mình vì họ hiểu được tầm quan trọng của nó trong việc phát triển website và SEO website.

Tăng trải nghiệm người dùng

Tương tự như một bản đồ chỉ đường cơ bản, breadcrumbs là một hoạt động giúp khách truy cập dễ dàng xác định vị trí hiện tại của họ trên một trang web.

Tầm quan trọng của breadcrumbs trong việc xây dựng trang web

Tầm quan trọng của breadcrumbs trong việc xây dựng trang web

Breadcrumbs giúp người dùng quay lại danh mục trước đó, tìm kiếm nội dung liên quan và chuyển qua các trang khác một cách thuận tiện và nhanh chóng thông qua thanh breadcrumbs.

Điều này nâng cao trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng và khiến họ ở lại web lâu hơn.

Xem thêm: UX là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm

Như đã nói ở trên, breadcrumbs giúp Google hiểu được cấu trúc của website một cách nhanh chóng từ đó website của bạn sẽ dễ dàng ghi điểm với các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Breadcrumbs còn được Google sử dụng trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm, giúp website trở nên hấp dẫn và thu hút người dùng hơn, đồng thời tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và tăng tỷ lệ truy cập. Trang.

Giảm tỷ lệ thoát

Người dùng khi truy cập website thường có xu hướng tìm kiếm hoặc tiếp cận những điều thú vị trên trang mà họ truy cập thay vì phải quay lại trang chủ.

Breadcrumbs giúp giảm tỷ lệ thoát hiệu quả

Breadcrumbs giúp giảm tỷ lệ thoát hiệu quả

Vì vậy, bạn phải biết cách điều hướng website ở vị trí nào để giữ chân người dùng tốt hơn.

Và Breadcrumbs chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi, điều hướng danh mục chỉ với vài thao tác cơ bản nhờ đó mà tỷ lệ thoát cũng giảm đi đáng kể.

Xem cách tối ưu tỷ lệ thoát hiệu quả tại đây: Tỷ lệ thoát là gì? 9 mẹo để tối ưu hóa chỉ số BR một cách hiệu quả cho trang web của bạn

Hướng dẫn cách sử dụng Breadcrumbs hiệu quả

Bạn cần hiểu cách sử dụng Breadcrumbs một cách hợp lý dưới đây để tối ưu hóa SEO và cải thiện trải nghiệm người dùng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng Breadcrumbs hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng Breadcrumbs hiệu quả

  • Breadcrumbs không phải là sự thay thế cho thanh menu chính của trang web mà chỉ là một thanh điều hướng phụ.
  • Breadcrumbs nên được hiển thị trong màn hình đầu tiên để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy vị trí của họ trên trang.
  • Để có thể phân biệt trên thanh menu, Breadcrumbs nên có font chữ nhỏ, màu chữ nhạt hơn.
  • Không đặt liên kết trên trang hiện tại vì người dùng đã ở trên trang đó và việc nhấp vào liên kết sẽ lãng phí thời gian của họ một cách vô ích.
  • Các từ khóa được sử dụng cho các liên kết trong Breadcrumbs phải phù hợp, đúng, đủ và không bị nhồi nhét.
  • Breadcrumbs nên sử dụng các dòng văn bản ngắn để phản ánh chính xác nội dung của liên kết.
  • Khi tách các liên kết trong Breadcrumbs, bạn nên sử dụng các ký tự phù hợp, định dạng liên kết sao cho hài hòa với các yếu tố xung quanh khác.

Breadcrumbs đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển website và tăng trải nghiệm cho người truy cập. Qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ các bạn đã hiểu rõ Breadcrumbs là gì cũng như các loại Breadcrumbs thường gặp và cách sử dụng Breadcrumbs hiệu quả để áp dụng vào website của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *