Tổng Hợp 6 File Excel Quản Lý Bán Hàng Online Hiệu Quả

Tổng Hợp 6 File Excel Quản Lý Bán Hàng Online Hiệu Quả

6 mẫu File Excel quản lý bán hàng Online giúp chủ cửa hàng quản lý sản phẩm một cách chi tiết và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang kinh doanh Online nhưng chưa biết cách tạo File quản lý bán hàng bằng Excel thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Với xu hướng bán hàng Online ngày càng tăng, hãy tận dụng cơ hội tuyệt vời này để kiếm thêm thu nhập.

I. Tại sao phải sử dụng File Excel quản lý bán hàng Online.

File Excel quản lý bán hàng Online
File Excel quản lý bán hàng Online

1. Thống kê thông tin chi tiết

Việc sử dụng sổ sách để lưu trữ thông tin sản phẩm, bạn thường mất nhiều thời gian để tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần. Ngay cả khi bạn là người ghi chép cẩn thận và chia sẻ thông tin một cách có hệ thống. Trong sổ sách việc tìm kiếm thông tin còn rất mất thời gian và khó khăn, Excel là công cụ đi kèm dưới dạng bảng tính nên quản lý bán hàng Online bằng Excel sẽ giúp bạn thống kế được thông tin dựa trên các bảng biểu, hàng và cột được phân tách rõ ràng.

Quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí
Quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế bảng thống kê theo nhu cầu kiểm soát của mình. Ví dụ: để quản lý hàng hóa, bạn có thể lưu trữ thông tin như thời gian, tên hàng, số lượng, mã hàng, tồn kho, giá bán, giá khởi điểm,… Và khi bạn cần tìm kiếm và lấy lại thông tin, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể tìm thấy thông tin cần thiết một cách dễ dàng.

2. Tiết kiệm thời gian nhờ tính toán bằng hàm tính có sẵn

Bên cạnh việc sử dụng thông tin thống kê để kiểm soát và quản lý sản phẩm trong cửa hàng của bạn,  quản lý bán bán hàng Online bằng Excel còn cung cấp tính năng cho phép bạn tính toán thu nhập và doanh thu trực tiếp trong tệp.

Hãy dành thời gian ngày bây giờ để tránh sai lầm khi tính toán bằng sổ sách. Sử dụng File Excel quản lý bán hàng Online chỉ mất vài bước nhập liệu. Đặt chức năng để để Excel tự động tính toán doanh thu và số liệu bán hàng của bạn. Cả hai đều nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu Excel bán hàng miễn phí, bạn cần nhập đúng chức năng.

3. Quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Excel là một công cụ phổ biến trên toàn thế giới không chỉ được sử dụng cho quản lý kinh doanh trực tuyến mà còn cho nhiều lĩnh vực, ngành và mô hình kinh doanh khác nhau. Điều đáng chú ý là quản lý bán hàng Online bằng Excel.

Quản lý bán hàng Excel miễn phí
Quản lý bán hàng Excel miễn phí

Dễ dàng sử dụng trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, bạn chỉ cần tải và cài đặt Excel trên các thiết bị này mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Điều này làm cho Excel trở thành một công cụ lý tưởng cho những người không muốn đầu tư một số tiền lớn cho phần mềm quản lý.

Nếu bạn đã bị thuyết phục về lợi ích của việc sử dụng Excel, bạn có thể xem ví dụ và cách quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí trong phần tiếp theo.

II. Tổng hợp mẫu file Excel quản lý bán hàng online đơn giản và hiệu quả

Để có một File Excel quản lý bán hàng bằng Online vừa đơn giản vừa hiệu quả, Mento sẽ chia sẻ với bạn các mẫu và cách tạo để giúp bạn lựa chọn được mẫu phù hợp nhất cho cửa hàng trực tuyến của mình.

1. File Excel quản lý sản phẩm

File Excel quản lý sản phẩm
File Excel quản lý sản phẩm

Việc quản lý bán hàng Online bằng Excel cho cửa hàng là vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu nếu bạn muốn mua sắm hiệu quả. Mỗi tờ chứa tất cả thông tin về sản phẩm của bạn. Ví dụ: loại sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, giá cả, ngày xuất nhập khẩu, hạn sử dụng, mã sản phẩm, SKU sản phẩm… Các thông tin chi tiết tại bảng sẽ giúp bạn nắm được chính xác nhất về tình hình sản phẩm của cửa hàng mình.

2. File Excel quản lý doanh thu

File Excel quản lý doanh thu
File Excel quản lý doanh thu

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhiều bạn rất quan tâm đến chủ đề này. Vì vậy nếu không muốn tiền mất tật mang thì tốt nhất bạn nên có một File Excel quản lý bán hàng Online. Điều đó giúp các chủ cửa hàng theo dõi hoạt động của cửa hàng và các chi phí phát sinh. Một số thông tin cơ bản như sau: mã sản phẩm, tên sản phẩm, bảng giá, tên khách hàng, số lượng… Điều này giúp chủ Shop Online kiểm soát doanh thu bán hàng hiệu quả hơn, chi tiết và chính xác hơn. Nếu cần, bạn nên thông tin theo ngày tháng để dễ theo dõi.

3. File Excel quản lý xuất nhập tồn

File Excel quản lý xuất nhập tồn
File Excel quản lý xuất nhập tồn

Quản lý hàng tồn kho là công việc không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, các chủ cửa hàng cần sử dụng một File Excel để quản lý hàng tồn kho và định hướng cho các hoạt động của mình. Trong file Excel này, bạn cần cung cấp các thông tin quan trọng như: ngày/tháng/năm giao dịch, chứng từ giao dịch, mã hàng, mô tả hàng hoá, đơn vị đo lường, số lượng, đơn giá, thành tiền… Thêm thông này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được tình hình hoạt động trong kho hàng.

4. File Excel quản lý thông tin khách hàng

File Excel quản lý thông tin khách hàng
File Excel quản lý thông tin khách hàng

Trong kinh doanh Online, việc chăm sóc thông tin khách hàng là một việc vô cùng quan trọng. Thực hiện đúng bước này sẽ giúp quá trình phục vụ khách hàng trở nên tối ưu. Điều này củng cố mối quan hệ giữa khách hàng và cửa hàng, mang lại lợi ích lâu dài cho cửa hàng. Đây cũng là yếu tố cạnh tranh đặc biệt giúp bạn giữ chân người mua. Khi bạn hoàn thành với Excel quản lý thông tin khách hàng, chủ cửa hàng cần lưu ý các thông tin như:  tên khách hàng, mã khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, email (nếu cần)…

5. File Excel quản lý đơn hàng online

File Excel quản lý đơn hàng online
File Excel quản lý đơn hàng online

Quản lý đơn hàng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Việc kiểm soát đơn hàng một cách hiệu quả là yếu tố quyết định đến sự thành công và doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, chủ cửa hàng cần phải thực hiện công việc này một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu bạn chưa biết cách tạo bảng tính Excel để quản lý đơn hàng trực tuyến, bạn có thể tải xuống mẫu bảng tính dưới đây để bắt đầu.

6. File Excel quản lý công nợ

Quản lý bán hàng online bằng Excel
Quản lý công nợ bằng Excel

Quản lý đơn hàng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Sự kiểm soát không tốt có thể dẫn đến mất đơn hàng và gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cửa hàng. Do đó, chủ cửa hàng cần phải rất cẩn thận trong việc này.

Nếu bạn không biết cách quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí, bạn có thể tải xuống mẫu dưới đây. Tuy nhiên, để có một quản lý kinh doanh chính xác, chủ quán cần quản lý công nợ một cách đầy đủ và chi tiết. Điều này là rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của bạn.

Trường hợp không xử lý tốt công tác quản lý nợ có thể dẫn đến tình trạng doanh nghiệp cho rằng có lãi, trong khi thực tế đang gánh chịu lỗ. Điều này rất nguy hiểm trong kinh doanh. Để tránh rơi vào tình huống tương tư, bây giờ bạn nên sở hữu một bảng tính quản lý nợ được tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng mình.

Hy vọng bài viết dưới đây, sẽ giúp quản lý cửa hàng của bạn hiệu quả hơn nhờ vào 6 File Excel quản lý bán hàng Online. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *