Hướng dẫn cách bán hàng trên tiki hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn cách bán hàng trên tiki hiệu quả cho người mới

Các sàn thương mại điện tử đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp có ngân sách hoạt động và quảng cáo hạn hẹp.

Và Tiki là kênh bán hàng trực tuyến uy tín và hiệu quả. Trong bài viết này, Webcode.vn Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hàng trên tiki một cách đơn giản và dễ dàng nhất vào năm 2021.

Tại sao bạn nên bán hàng trên tiki?

Trước khi tìm hiểu cách bán hàng trên tiki, bạn cần hiểu một số lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi áp dụng hình thức kinh doanh bán hàng này:

Lượng truy cập lớn

Tiki là trang thương mại điện tử có khả năng thu hút lượng người truy cập cực lớn lên đến 13 triệu lượt và nó tiếp tục tăng trưởng 50% mỗi năm. Vì vậy việc bán hàng trên tiki giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng rất lớn

Tại sao bạn nên tìm cách bán hàng trên tiki

Tại sao bạn nên tìm cách bán hàng trên tiki?

Đặc biệt, có tới 40% người dùng là khách hàng thân thiết thường xuyên mua sắm tại trang thương mại điện tử này.

Quản lý kho

Hệ thống quản lý kho của Tiki với diện tích 10.000m2 được phân bổ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để mọi vật dụng được bảo quản an toàn. Điều này giúp bạn yên tâm về chất lượng hàng hóa của mình. Nếu có vấn đề gì, tiki sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đóng gói, giao hàng nhanh chóng

Bán hàng trên tiki bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc để thực hiện việc đóng gói và giao hàng vì hoàn toàn miễn phí.

Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao hàng khi bán hàng trên tiki

Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao hàng khi bán hàng trên tiki

Bên cạnh đó, các đơn hàng tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được giao hàng nhanh chóng trong vòng 48h kể từ ngày đặt hàng.

Tỷ lệ hoàn vốn thấp

So với các trang thương mại điện tử khác, tỷ lệ trả hàng của tiki chỉ ở mức 3%. Điều này giúp giải quyết mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp. Khi bạn hiểu cách bán hàng trên tiki, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng và có một dòng tiền ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các bước đăng ký bán hàng trên tiki

Để việc bán hàng trên tiki trở nên hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích hơn, các doanh nghiệp, cửa hàng cần thực hiện các bước đăng ký bán hàng được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản

Bước đầu tiên để đăng ký bán hàng trên tiki, bạn cần tạo tài khoản bằng cách truy cập https://tiki.vn/.

Để bán hàng trên tiki trước tiên bạn cần tạo tài khoản

Để bán hàng trên tiki trước tiên bạn cần tạo tài khoản

Sau khi giao diện trang chủ Tiki hiển thị trên màn hình, bạn cần chọn “Bán cùng Tiki” ở góc trên cùng bên phải, khi ô “Đăng ký ngay” hiển thị trên giao diện, bạn cần click vào mục đó. ở đó.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản

Ngay sau khi đăng ký và truy cập vào trang bán hàng trên Tiki, công việc tiếp theo mà bạn phải hoàn thành đó là điền các thông tin cơ bản với các mặt hàng lớn.

Ví dụ như thông tin của doanh nghiệp, cách thức liên hệ hay các thông tin khác theo yêu cầu một cách đầy đủ nhất trên biểu mẫu.

Cách bán hàng thành công trên tiki là cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Cách bán hàng thành công trên tiki là cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Ở đầu mục doanh nghiệp, bên cạnh những thông tin về tên công ty, quy mô doanh nghiệp hay địa chỉ, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy ủy quyền cho người ký hợp đồng kinh doanh nhưng không phải là người đại diện theo pháp luật.
  • Hợp đồng có đầy đủ thông tin của Bên A.

Ngoài ra, tất cả các thông tin liên hệ mà doanh nghiệp cung cấp phải chính xác. Vì Tiki sẽ lấy đó làm cơ sở để trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp.

Tham khảo: Hướng dẫn bán hàng trên Google đầy đủ từ A-Z

Bước 3: Khai báo danh bạ doanh nghiệp

Sau khi điền đầy đủ thông tin cơ bản, doanh nghiệp cần khai báo danh mục kinh doanh khi bán hàng trên tiki ở trang sau bằng cách điền thông tin vào mẫu danh mục và upload lại lên hệ thống.

Khai báo ngành hàng kinh doanh khi bán hàng trên tiki

Khai báo ngành hàng kinh doanh khi bán hàng trên tiki

Bên cạnh đó, Tiki cũng sẽ yêu cầu doanh nghiệp lựa chọn ngành hàng mà bạn muốn kinh doanh. Khi đã chắc chắn về danh mục, bạn cần đồng ý với các điều khoản của Tiki và chọn “Hoàn thành biểu mẫu và gửi”.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn chỉ cần đợi email phản hồi của Tiki từ 1 đến 2 ngày là có thể tiến hành xét duyệt. Tiếp theo bạn sẽ nhận được hợp đồng do Tiki gửi đến.

Bước 5: Bán hàng và quản lý

Hoàn thành mọi thủ tục và ký hợp đồng, việc tiếp theo để bán hàng trên tiki khi bạn đã sở hữu một gian hàng là triển khai gian hàng đó.

Bán hàng trên tiki và quản lý đơn hàng hiệu quả

Bán hàng trên tiki và quản lý đơn hàng hiệu quả

Bạn cần đăng tin rao bán sản phẩm của mình với đầy đủ hình ảnh, mô tả và giá cả theo quy định của Tiki để khách hàng dễ dàng tìm đến cửa hàng của bạn và lựa chọn sản phẩm. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu của Tiki về bán hàng và quản lý sản phẩm tại gian hàng.

Bước 6: Xử lý đơn hàng

Tiki sẽ nhanh chóng thông báo cho bạn qua địa chỉ email đăng ký ngay khi có đơn hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là gọi điện cho khách hàng để xác nhận đơn hàng, giá cả, chi phí vận chuyển và chương trình khuyến mãi áp dụng.

Sau đó, bạn sẽ tiến hành đóng gói đơn hàng và nhập thông tin cho bên vận chuyển để họ nhanh chóng tiến hành giao hàng. Số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn.

Xem thêm: Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên tiki

Biết bán hàng trên tiki thôi chưa đủ, bạn cần hiểu và chú ý một số lưu ý khi bán hàng trên tiki như sau:

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên tiki

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên tiki

  • Sản phẩm của bạn có thể bị từ chối do hình đại diện bị lệch góc, bị nhòe, bị vỡ, không khớp với cấu hình, không hiển thị tổng quan về sản phẩm hoặc không có trên nền trắng.
  • Tên sản phẩm phải dưới 65 ký tự, chữ cái đầu tiên của thương hiệu phải được viết hoa và đại diện cho loại sản phẩm.
  • Trình bày ngắn gọn nhất có thể về các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, không trùng lặp ý tưởng và không sử dụng các ký tự đặc biệt.
  • Thông tin sản phẩm cần được mô tả chi tiết về công dụng, tính năng, hướng dẫn sử dụng với ít nhất 300 ký tự, cần có biểu đồ kích thước và kèm theo hình ảnh hoặc video.
  • Doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ pháp lý sản phẩm chính xác và đầy đủ nhất.

Bài viết Webcode.vn chia sẻ trên đây đã hướng dẫn các bạn cách bán hàng trên tiki vừa đơn giản, hiệu quả và có khả năng mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Với những thông tin hữu ích này, bạn có thể đăng ký bán hàng trên Tiki thành công và áp dụng một cách tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *