Chia sẻ phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Chia sẻ phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Bán hàng không phải một công việc đơn giản, nó đòi hỏi người kinh doanh phải có khả năng quản lý tỉ mỉ giữa hàng hoá nhập và hàng bán ra, từ đó tính toán được sự phù hợp về giá cả và lợi nhuận cần đạt được. Vì vậy, sự xuất hiện của các phần mềm quản lý bán hàng là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Webcode sẽ tổng hợp một số phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí để bạn đọc có thể tải về sử dụng phục vụ cho công việc bán hàng của mình.

Phần mềm bán hàng bằng Excel miễn phí
Phần mềm bán hàng bằng Excel miễn phí

1. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của BanhangExcel.com

Phần mềm bán hàng miễn phí sử dụng Excel này cung cấp hỗ trợ trong việc thống kê các mặt hàng cần bán trong phần “Danh mục”. Trong đó, bạn có thể ghi tên hàng hóa và mã hàng tương ứng để dễ dàng thống kê và tính toán trong các tab khác.

Phần mềm kế toán bán hàng Excel miễn phí
Phần mềm kế toán bán hàng Excel miễn phí

Các mặt hàng được bán ra trong ngày sẽ có một bảng tổng kết riêng để thực hiện tính toán và theo dõi. Điều này cho phép người dùng nhìn thấy mức độ tiêu thụ theo các đơn vị thời gian.

Phần mềm bán hàng Excel miễn phí
Phần mềm bán hàng Excel miễn phí

Dựa vào các dữ liệu đó, sẽ tạo ra một báo cáo bán hàng chi tiết cho các mặt hàng đã được bán ra. Báo cáo này bao gồm thông tin về giá gốc của sản phẩm và doanh thu bạn đã thu được, từ đó tính toán được lợi nhuận hoặc thua lỗ của từng mặt hàng. Điều này rất thuận tiện để suy nghĩ về việc nhập hàng trong tương lai.

Xem thêm: Các mẫu file quản lý bán hàng Online hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Dựa vào các dữ liệu đó, sẽ tạo ra một báo cáo bán hàng chi tiết cho các mặt hàng đã bán ra. Báo cáo này sẽ cung cấp thông tin về giá sốc của sản phẩm và doanh thu đã thu được, từ đó tính được lợi nhuận hoặc thua lỗ của từng mặt hàng. Việc này rất tiện lợi để đưa ra quyết định về việc nhập hàng trong tương lai.

Quản lý bán hàng bằng Excel 2007 miễn phí
Quản lý bán hàng bằng Excel 2007 miễn phí

Bên trên là những thông tin tổng quan về phần mềm bán hàng này. Nếu bạn cảm thấy quan tâm, bạn có thể tải phần mềm này tại đường dẫn bên dưới:

2. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của công ty Goldsun

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel này có một trang Sheet đặc biệt (nằm ở đầu) dành cho mục lục điều hướng. Bằng cách nhìn vào mục lục này, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về các trang chức năng mà doanh nghiệp này cung cấp.

Phần mềm quản lí bán hàng Excel
Phần mềm quản lí bán hàng Excel

Bây giờ, chúng ta hãy thử bấm vào một trang cụ thể là trang Danh mục, nơi bạn có thể ghi tên các loại mặt hàng và đặt mã hàng cho chúng. Trên trang này, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy góc có đường dẫn điều hướng, giúp bạn trở về ngay trang menu hoặc các trang tính liên quan mà không cần phải tìm kiếm trong danh sách sheet ở bên dưới. Điều này sẽ khá tiện lợi cho người sử dụng.

Phần mềm bán hàng Excel miễn phí giúp chủ cửa hàng nắm bắt thông tin
Phần mềm bán hàng Excel miễn phí giúp chủ cửa hàng nắm bắt thông tin

Ngoài danh mục hàng, phần mềm cũng cho phép bạn thống kê các mặt hàng đã nhập, xuất và còn tồn đọng trong mỗi kỳ. Việc thống kê này rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh để chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình tồn kho và doanh thu của công ty mình.

Quản lý số lượng hàng hóa bằng Excel
Quản lý số lượng hàng hóa bằng Excel

Xem thêm: TOP 13 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

3. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh

Phần mềm bán hàng miễn phí Excel của Chu Đình Xinh là một phần mềm luôn cho phép các bạn thống kế các mặt hàng nhập vào kho, các mặt hàng xuất ra khỏi kho. Còn có cả trang in cho phiếu nhập kho và phiếu xuất kho để có thể in ra mỗi khi bạn muốn xuất hay nhập sản phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh

Trang sheet viết các thông tin về nhập kho cung cấp các thông tin rất chi tiết. Bạn có thể nhập các số như chứng từ, mã doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế, tài khoản của họ và cũng bao gồm các thông tin liên quan đến mặt hàng như tên hàng, số lượng hàng nhập kho, đơn giá…

Các trang sheet về mặt hàng xuất kho
Các trang sheet về mặt hàng xuất kho

Bên cạnh đó, các trang sheet về các mặt hàng xuất kho sẽ có các thông tin liên quan tới chứng từ, tài khoản, mặt hàng và số lượng vật tư cùng giá thành các sản phẩm.

Phần mềm quản lý này cũng đi kèm với một với một trang sheet riêng để bạn thống kế thông tin về các khách hàng quan trọng của mình. Bạn có thể lưu trữ tên, địa chỉ và mã số thuế của họ. Nếu không cần mã số thuế, bạn cũng có thể thay đổi cột đó thành cột số điện thoại, đây là một tiện ích rất hữu ích trong việc chăm sóc khách hàng.

4. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của thanhkhoan.com

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí của Thanhkhoan.com luôn có một sheet riêng dành cho việc hướng dẫn sử dụng các chức năng mà thanhkhoan đã tạo ra trong phần mềm quản lý bán hàng Excel này.

Bạn cũng nên bỏ thời gian ra một chút để đọc sheet cuối cùng này để nắm bắt rõ hơn về nguyên lý hoạt động của phần mềm bán hàng Excel này.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí của Thanhkhoan.com
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí của Thanhkhoan.com

Bạn có thể theo dõi các mặt hàng bạn nhập vào bằng trang sheet “Hàng Nhập”. Trang này cung cấp đầy đủ thông tin như ngày tháng, chứng từ (nếu có), mã hàng, tên hàng, số lượng, đơn giá nhập và các thông tin liên quan khác.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi những mặt hàng mà kho của mình hoặc cửa hàng của mình xuất hàng ra với ngày tháng, tên mặt hàng, số lượng cùng đơn giá xuất hàng. Kèm đó còn có thể biết được tên người mua cùng số điện thoại và địa chỉ tiện liên lạc ở bên cạnh, sẽ không còn sự khó khăn gì nhiều hơn trong việc theo dõi và chăm sóc khách hàng trong việc kinh doanh.

Bên cạnh đó, còn có một số phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel khác có chức năng theo dõi hàng xuất hàng nhập và thống kê chúng ta để người sử dụng dễ dàng theo dõi. Các bạn có thể tải tất cả các phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel kể trên bằng đường link dưới đây:

Download phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí:

phan-mem-quan-ly-ban-hang-bang-excel-mien-phi.rar

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí. Hy vọng trong các phần mềm kể trên phù hợp với nhiều tiêu chí của các bạn làm được công việc này tốt hơn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của Webcode, đó là cách tốt nhất để ủng hộ chúng tôi và nhận được những bài viết mới nhất và chia sẻ về các thủ thuật mới và hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *