Thiết kế ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và uy tín theo yêu cầu

Thiết kế ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và uy tín theo yêu cầu

Nhu cầu tiếp nhận tin tức của người dân ngày nay không chỉ dừng lại ở tivi, trang web hay báo chí. Sự phát triển của công nghệ đã khiến họ không ngần ngại cập nhật xu hướng mới, đó là các ứng dụng tin tức. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ này và kinh doanh thành công.

Đoạn văn này Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản giúp thiết kế một app tin tức trở nên chuyên nghiệp và uy tín theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích của việc thiết kế một ứng dụng tin tức

Ứng dụng tin tức ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng ưa chuộng bởi những lợi ích nhất định mà ứng dụng mang lại.

Lợi ích của việc thiết kế một ứng dụng tin tức

Đối với người dùng

  • Tiết kiệm: Người dùng thay vì phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc để mua báo tại các quầy báo in hay tìm kiếm thông tin trên mạng thì họ chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là tải về và đăng nhập vào ứng dụng là có thể đọc tin tức luôn được cập nhật.
  • Trải nghiệm: Với các tính năng hữu ích, linh hoạt và hấp dẫn, trải nghiệm người dùng trở nên mới mẻ và thú vị hơn bao giờ hết.

Dành cho doanh nghiệp

  • Tiếp thị hiệu quả: Thông qua những thông tin, tin tức được cập nhật trên ứng dụng tin tức, doanh nghiệp sẽ khẳng định được sự hiện diện và tăng độ phổ biến của thương hiệu trên thị trường.
  • Quảng bá: Doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng tin tức như một công cụ để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình mọi lúc, mọi nơi với điều kiện có wifi hoặc 3G.

Bên cạnh đó, thiết kế ứng dụng tin tức giúp tạo cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường người dùng có nhu cầu kinh doanh tin tức. Đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Tiêu chí để thiết kế một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và hấp dẫn

Để thu hút người dùng cũng như sở hữu một app tin tức chuyên nghiệp, khi thiết kế bạn cần nắm được những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Tiêu chí để thiết kế một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và hấp dẫn

Biết các quy tắc thiết kế ứng dụng

Trước khi bắt đầu thiết kế một ứng dụng tin tức, bạn cần chuẩn bị, học và hiểu các quy tắc thiết kế ứng dụng điển hình như:

  • Thông tin cần được sắp xếp từ trái qua phải, đảm bảo tính khoa học, rõ ràng dựa trên thói quen đọc của người dùng để có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.
  • Hình ảnh được sử dụng trong ứng dụng tin tức để tạo ấn tượng cho người dùng trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Bạn cần có sự lựa chọn màu cơ bản và màu chuẩn để giúp ứng dụng nổi bật và truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn có một số quy tắc khác như nghệ thuật khoảng trắng, linh hoạt trong việc sử dụng tâm lý thị giác, …

Giao diện đẹp

Giao diện ứng dụng được coi là yếu tố quan trọng để tạo ra một ứng dụng thu hút người dùng. Khi thiết kế cần xây dựng giao diện có màu sắc hài hòa, bố cục sắp xếp khoa học theo từng lĩnh vực, font chữ đơn giản để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm.

=> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế ứng dụng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Các tính năng khác nhau

Các tính năng có trong ứng dụng tin tức cần đa dạng bao gồm khả năng bình luận trực tiếp hoặc chia sẻ bài viết đến mọi người, màu sắc thay đổi vào ban ngày hoặc ban đêm để bảo vệ mắt người dùng, phóng to, lưu ảnh, ..

Trải nghiệm khách hàng tốt

Nếu một ứng dụng tin tức luôn xảy ra lỗi và đáp ứng chậm nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy phiền toái và không muốn truy cập nữa. Vì vậy, ứng dụng tin tức của bạn cần phải luôn đảm bảo sự mượt mà, linh hoạt trong các thao tác trên ứng dụng để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Tiêu chí để thiết kế một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và hấp dẫn

Thông tin chính xác và đáng tin cậy

Ngoài sự thu hút của giao diện, bạn còn phải cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng với thông tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy và có độ chính xác tuyệt đối. Có như vậy, khách hàng mới quay lại nhiều lần để cập nhật tin tức.

Xu hướng thiết kế ứng dụng tin tức 2021

Ngoài việc tìm hiểu các tiêu chí trên, bạn cũng cần nắm được xu hướng thiết kế của ứng dụng tin tức trong năm 2021.

  • Ngành tin tức luôn đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư thiết kế các kênh marketing trong lĩnh vực tin tức để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.
  • News App là giải pháp quản lý tổng thể dành cho doanh nghiệp tin tức tích hợp nhiều tính năng như hệ thống báo cáo, kế toán, nhân sự, thông báo, ..
  • Ứng dụng tin tức được thiết kế phù hợp cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, IOS, .. với thiết kế đặc biệt nhằm thích ứng với đặc điểm màn hình.

xem thêm: Top 13 xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam [2021]

Thiết kế ứng dụng tin tức đang là xu hướng phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình để nhận được những lợi ích nhất định. Bạn cũng có thể sở hữu một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp nếu nắm được những tiêu chí, xu hướng thiết kế cần thiết mà Webcode.vn giới thiệu trong bài viết này.

 

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *