Golang là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Golang và khả năng ứng dụng của nó vào thực tế?

Golang là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Golang và khả năng ứng dụng của nó vào thực tế?

Golang là một sản phẩm của Google, cực kỳ phổ biến trong thế giới ngôn ngữ lập trình. Nó đơn giản như ngôn ngữ C và có nhiều điểm chung với Java để xây dựng và duy trì các ứng dụng đa nền tảng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một lập trình viên mới bắt đầu thì Webcode.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu Golang là gì? Lý do tại sao phải sử dụng Golang và ứng dụng thực tế của Golang.

Golang là gì?

Golang, được thiết kế bởi Robert Griesemer, Rob Pike và Ken Thompson, là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở của Google. Golang được các lập trình viên lựa chọn và trở thành ngôn ngữ được sử dụng cho các dự án tập trung vào đám mây đẳng cấp thế giới.

Golang là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng Golang?

Vậy tại sao Golang lại được các nhà phát triển các dự án lớn như kubernetes và docker lựa chọn? Đơn giản vì họ hiểu rõ những lợi ích mà Golang mang lại.

Những lợi thế đó là:

 • Đơn giản và nhỏ gọn: Là một sản phẩm được phát triển dưới dạng dự án mã nguồn mở, khi học tập hay làm việc, golang rất dễ sử dụng và dễ đọc bởi các nhà phát triển khác. Khi so sánh với C ++, Go không có một bộ tính năng lớn.
 • Sự tiện lợi: Golang có khả năng đáp ứng với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến và được tích hợp vào ngôn ngữ chính. Tương tự như python, golang có thể quản lý bộ nhớ tự động.
 • Tốc độ, vận tốc: So với C, golang có tốc độ nhị phân chạy chậm hơn C nhưng điều đó không đáng kể đối với hầu hết các ứng dụng. Trong hầu hết các công việc, hiệu suất của Golang tốt như C và nhanh hơn các ngôn ngữ khác.
 • Uyển chuyển: Khi tạo các tệp thực thi bằng chuỗi công cụ của golang, các tệp này có thể hoạt động độc lập mà không cần phụ thuộc bên ngoài mặc định. Lý do của sự chậm trễ là do chuỗi công cụ hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau và có khả năng biên dịch chương trình.
 • Khả năng tương thích: Bạn không mất quyền truy cập vào các hệ thống undering vì golang đã cung cấp tất cả những điều trên. Golang có thể liên kết với C và thực hiện các cuộc gọi hệ thống bản địa.
 • Tính năng hỗ trợ: Toolchain có sẵn dưới dạng bản nhị phân của Windows, MacOS, Linux, .. tương tự như một container trong docker. Golang có hỗ trợ phát triển mạnh mẽ cho nhiều môi trường phát triển của bên thứ ba và được đưa vào mặc định trong nhiều phiên bản phát hành phổ biến.

Khả năng ứng dụng của Golang trong thực tế

Để giúp bạn hiểu hơn về khái niệm “Golang là gì” thì việc tìm hiểu về ứng dụng của nó trong thực tế là điều không thể thiếu.

Khả năng ứng dụng của Golang trong thực tế

Dưới đây là một vài ứng dụng của Golang có thể kể đến:

 • Phân phối các dịch vụ mạng: Sự tồn tại của các chương trình ứng dụng mạng hoàn toàn phụ thuộc vào các tính năng đồng thời và đồng thời riêng của golang. Do đó, Golang có nhiều dự án cho các nhà khai thác mạng với các chức năng phân tán và dịch vụ đám mây như API, máy chủ web và các khuôn khổ tối thiểu.
 • Xây dựng và phát triển các ứng dụng gốc đám mây: Golang có các tính năng mạng và đồng thời với tính linh hoạt cao, phù hợp để xây dựng và phát triển các ứng dụng gốc đám mây. Trên thực tế, golang đã được áp dụng trong việc thiết lập một trong những nền tảng bằng cách áp dụng hệ thống chứa Docker và dựa trên nền tảng đám mây.
 • Thay thế cơ sở hạ tầng: Sự thật là hầu hết các phần mềm đều dựa trên cơ sở hạ tầng internet lỗi thời. Vì vậy, khi bạn viết lại và thay thế cơ sở hạ tầng bằng golang, sẽ có nhiều nền tảng hơn để triển khai, bảo vệ bộ nhớ tốt hơn, nhiều lợi ích hơn và một cơ sở mã sạch để hỗ trợ bảo mật. duy trì.

Một số nhược điểm của Golang

Golang được thiết kế cô đọng, dễ hiểu và mang lại nhiều lợi ích cho người lập trình. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì không thể bỏ qua những nhược điểm của Golang như sau:

Một số nhược điểm của Golang

 • Không có generic: Lý do mà Golang không có generic là người quản lý của nó đã ngăn chặn việc bổ sung generic vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự đơn giản của golang.
 • Quy mô chương trình: Mã của Golang được biên dịch tĩnh theo mặc định. Nó đơn giản hóa quá trình xây dựng và triển khai để tạo ra một đoạn mã ngắn nhưng tốn nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, ngôn ngữ lập trình golang này đang từng bước sửa chữa và hoàn thiện chương trình trong các bản phát hành tiếp theo.
 • Quản lý bộ nhớ tự động: Quá trình thu thập các tập tin rác trong bộ nhớ cần một dung lượng bộ nhớ nhất định để tiến hành xử lý. Với golang, không thể quản lý thủ công và không thể xử lý tốt việc tải bộ nhớ xuất hiện trên các ứng dụng doanh nghiệp.

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức cần thiết liên quan đến golang mà bạn nên tìm hiểu, tham khảo và mở rộng thêm. Hi vọng qua bài viết hữu ích mà Webcode.vn cung cấp các bạn đã hiểu được khái niệm “Golang là gì” cũng như những lợi ích, hạn chế và ứng dụng của nó trong đời sống thực tế.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *