Nội dung số là gì và hướng dẫn xây dựng nội dung số

Nội dung số là gì và hướng dẫn xây dựng nội dung số

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, việc xây dựng nội dung Số là điều cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên làm để kết nối với khách hàng.

Đây được coi là chiến lược tối ưu nhất để doanh nghiệp tìm kiếm và biến người dùng trên internet thành khách hàng của mình.

Cùng nhau Webcode.vn Tìm hiểu Digital content là gì cũng như mối quan hệ giữa Digital content và Content Marketing trong bài viết sau.

Nội dung số là gì?

Nội dung số hay nội dung số là toàn bộ nội dung và thông tin được hiển thị dưới dạng dữ liệu số hóa và được lưu trữ dưới dạng số hoặc kỹ thuật số.

Nội dung số là gì?

Khái niệm Nội dung số là gì?

Các hình thức của Nội dung số bao gồm tất cả các nội dung, thông tin có trong các tệp máy tính, được truyền dưới dạng kỹ thuật số.

Nội dung kỹ thuật số này sẽ được hiển thị ở nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ bao gồm tệp văn bản, tệp âm thanh, tệp video, hình ảnh, đồ họa động và một số tệp khác.

Lợi ích của nội dung kỹ thuật số

Hầu hết các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay đều tập trung vào việc sử dụng Nội dung số khi họ hiểu Nội dung số là gì và những lợi ích mà nó có thể mang lại:

Lợi ích của nội dung kỹ thuật số

Lợi ích của nội dung kỹ thuật số

 • Nội dung số là yếu tố quan trọng đóng vai trò cốt lõi trong việc truyền tải nội dung thông điệp cụ thể của doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng thông qua nhiều mô hình và phương thức khác nhau.
 • Nội dung số được coi là phương thức quảng bá, tiếp thị và phân phối nội dung của doanh nghiệp trong chiến lược hiệu quả giúp duy trì khách hàng mục tiêu và thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Nội dung kỹ thuật số giúp thúc đẩy nhu cầu mua của người dùng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Điều này giúp cho hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.
 • Không ngừng cập nhật các xu hướng của Nội dung số giúp để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trước các đối thủ lớn trên thị trường.

Một số mô hình nội dung số phổ biến

Để hiểu rõ hơn nội dung số là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số mô hình nội dung số phổ biến nhất hiện nay được Webcode.vn chia sẻ dưới đây:

Một số mô hình nội dung số phổ biến

Một số mô hình nội dung số phổ biến

 • Cộng đồng: Mô hình này sẽ giúp tạo ra một cộng đồng lớn như diễn đàn, hội nhóm,… nhằm tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.
 • Truyền thông: Mô hình nội dung số này giúp doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng theo hai cách: phát trực tiếp hoặc trò chuyện, trao đổi.
 • Tin tức: Được hiển thị dưới dạng tin tức, mô hình này được tạo ra dựa trên thói quen đọc tin tức của người dùng.
 • Cá nhân và Truyền thông: Mô hình này sẽ bao gồm cá nhân hóa nội dung tiếp thị và các ứng dụng cá nhân như Facebook, Youtube, Twitter, …
 • Mối quan hệ: Mô hình nội dung số sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ thực sự với khách hàng ngay trên môi trường ảo.
 • Giải trí: Mô hình này bao gồm các hình thức giải trí như Game, Ca nhạc, Hình ảnh, Video,… giúp thu hút người dùng tham gia vô cùng hiệu quả.
 • Nội dung ngách: Được tạo bởi nội dung thông tin hiệu quả, độc đáo và hấp dẫn, mô hình này giúp mang đến cho người dùng những ấn tượng tuyệt vời và giữ chân họ ở đó.
 • Công cụ kinh doanh: Mô hình này bao gồm các công cụ hỗ trợ kinh doanh như Tài liệu, Giám sát, Trình điều khiển, Tự động hóa, Quản lý, …

Mối quan hệ giữa nội dung kỹ thuật số và Tiếp thị nội dung

Khi tìm hiểu nội dung số là gì, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một nội dung tương tự đó là Content marketing. Vậy mối quan hệ giữa hai thuật ngữ này là gì? Hãy theo dõi để hiểu thêm.

Content Marketing là tất cả những nội dung có giá trị về mặt cung cấp thông tin, không phải để bán (hình thức phi thương mại).

Mối quan hệ giữa nội dung kỹ thuật số và Tiếp thị nội dung

Mối quan hệ giữa nội dung kỹ thuật số và Tiếp thị nội dung

Nó được coi là sản phẩm của thương hiệu mang lại những giá trị lý trí và tình cảm cho người đọc, giúp họ duy trì lòng trung thành và xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Và để Content Marketing đạt được và duy trì các mục tiêu của mình, thì Nội dung số là sự lựa chọn tốt nhất.

Điều này có thể thấy, Digital content và Content Marketing có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau nhằm nâng cao khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách xây dựng nội dung kỹ thuật số hiệu quả

Hiểu nội dung số là chưa đủ, để có thể xây dựng nội dung số một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước được Webcode.vn hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách xây dựng nội dung kỹ thuật số hiệu quả

Hướng dẫn cách xây dựng nội dung kỹ thuật số hiệu quả

 • Bước 1: Bạn cần xác định rõ mục tiêu cụ thể và nội dung số mà doanh nghiệp muốn đạt được. Điều này sẽ giúp nội dung của doanh nghiệp được thống nhất và lựa chọn mô hình truyền tải phù hợp.
 • Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu cụ thể để hiểu rõ mục đích, nhu cầu của khách hàng và đưa ra các phương án, dự kiến ​​phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Lên ý tưởng nội dung số cụ thể sao cho ấn tượng, hấp dẫn, lôi cuốn để người tiêu dùng quan tâm hơn đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Bước 4: Xác định rõ từ khóa mà khách hàng quan tâm để doanh nghiệp triển khai nội dung sao cho hợp lý và hiệu quả.
 • Bước 5: Xây dựng chi tiết nhất những điểm độc đáo và khác biệt về cách viết, cách trình bày,… để tạo ra một nội dung số mang phong cách riêng biệt.
 • Bước 6: Xác định các hình thức, mô hình Nội dung số phù hợp nhất với doanh nghiệp để đạt hiệu quả truyền tải thông tin tối đa.
 • Bước 7: Dựa trên quy tắc 5W1H bao gồm cái gì, ai, khi nào, tại sao, ở đâu, như thế nào khi triển khai Nội dung số.
 • Bước 8: Áp dụng các chiến lược cụ thể và áp dụng công nghệ trả phí hoặc miễn phí để tiến hành quảng bá nội dung. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Nội dung số đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp. Qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ nội dung số là gì và các nội dung hữu ích khác để có thêm kiến ​​thức về nội dung và mang lại hiệu quả công việc cao nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *