Shopper Marketing là gì và các đặc điểm của nó?

Shopper Marketing là gì và các đặc điểm của nó?

Để tăng hiệu quả công việc, bạn nên thực hiện Shopper Marketing vì nó mang lại nhiều giá trị lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy cụ thể, Shopper Marketing là gì? Cùng nhau Webcode.vn tìm hiểu nội dung này đồng thời tiến hành so sánh hai thuật ngữ Shopper Marketing và Consumer Marketing.

Shopper Marketing là gì?

Shopper Marketing là thuật ngữ dùng để chỉ một khái niệm marketing hiện đại, lấy người mua hàng làm mục tiêu, làm đối tượng chính để tiến hành nghiên cứu.

Shopper Marketing là gì?

Shopper Marketing là gì?

Thông qua đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các phương pháp giao tiếp và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Điều này giúp tăng hiệu quả của việc thúc đẩy chuyển đổi hành vi mua của người tiêu dùng từ việc xem sản phẩm sang quyết định mua hàng trên thị trường.

Các tính năng của Tiếp thị Người mua sắm

Bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản của Shopper Marketing được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Hiểu khách hàng

Các hoạt động tiếp thị vẫn có thể được thực hiện ngay cả khi nó không dựa trên sự thấu hiểu khách hàng. Tuy nhiên, với hoạt động Shopper Marketing, việc thấu hiểu khách hàng, lấy khách hàng làm mục tiêu và làm trung tâm nghiên cứu luôn là điều bắt buộc.

Shopper Marketing giúp hiểu khách hàng một cách hiệu quả

Shopper Marketing giúp hiểu khách hàng một cách hiệu quả

Shopper Marketing luôn đặt mình vào vị trí và góc nhìn của khách hàng để có được những suy nghĩ, suy nghĩ chính xác nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tìm hiểu sở thích của khách hàng về sản phẩm để đưa ra định hướng marketing và xây dựng chiến lược marketing.

Hiển thị quy trình

Shopper Marketing là tập hợp một loạt các hoạt động được thực hiện bởi các doanh nghiệp. Do đó, khi nói đến Shopper Marketing, bạn có thể hình dung nó như một quá trình.

Quá trình này cung cấp cho các doanh nghiệp và người mua sắm những giá trị lớn. Từ các hoạt động nghiên cứu ban đầu, xây dựng chiến lược tiếp cận đến tư vấn, chốt đơn hàng và bán thành công cho khách hàng.

Tác động đến hành vi mua sắm

Từ việc nghiên cứu và tìm hiểu khách hàng, Shopper Marketing sẽ đưa ra những chiến lược phát triển cụ thể và có khả năng tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng. Bao gồm khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết.

Shopper Marketing giúp tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng

Shopper Marketing giúp tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng

Điều này sẽ giúp khách hàng mua hàng thường xuyên hơn và sản phẩm của bạn cũng sẽ được bán nhiều hơn. Vì vậy, khi học Shopper Marketing, bạn cần xác định rõ những yếu tố có thể ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng để tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và mang lại sự ổn định cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tạo nên giá trị

Nếu Shopper Marketing tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến hành vi của khách hàng, giúp tăng doanh số và tăng trưởng của doanh nghiệp thì đây được coi là giá trị của Shopper Marketing.

Để tạo nên những giá trị đó, doanh nghiệp cần nỗ lực nghiên cứu và tìm hiểu khách hàng thông qua chiến lược marketing Shopper Marketing. Điều này dẫn đến lợi nhuận nhiều hơn, bán được nhiều hơn và doanh thu lớn hơn cho doanh nghiệp.

So sánh Tiếp thị người mua hàng với Tiếp thị tiêu dùng

Khi tìm hiểu Shopper Marketing là gì, bạn sẽ bắt gặp một thuật ngữ tiếng Việt tương tự đó là Tiếp thị người tiêu dùng. Để tránh nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này, Webcode.vn sẽ giúp bạn so sánh như sau.

Định nghĩa

  • Tiếp thị người mua hàng: Sự phát triển của chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng dữ liệu người mua hàng để tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng tại điểm bán hàng.
  • Tiếp thị tiêu dùng: Là xây dựng chiến lược tiếp thị thông qua nhận biết và ghi nhớ thương hiệu để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Thấu hiểu khách hàng

So sánh Tiếp thị người mua hàng với Tiếp thị tiêu dùng

So sánh Tiếp thị Người mua hàng với Tiếp thị Người tiêu dùng

  • Shopper Marketing: Tập trung vào các trải nghiệm như hành vi mua sắm, giá khuyến mại, trưng bày sản phẩm và động lực của người dùng tại mỗi kênh phân phối.
  • Tiếp thị Người tiêu dùng: Tập trung vào những trải nghiệm như cảm xúc, nhận thức và khả năng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và động cơ của người dùng cuối.

Kênh triển khai

  • Shopper Marketing: Tập trung vào các kênh bán hàng bao gồm hệ thống phân phối, các hoạt động phát triển và kích hoạt tại điểm bán hàng để thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng.
  • Tiếp thị Người tiêu dùng: Tập trung vào các kênh triển khai thông qua các chiến dịch IMC (truyền thông tích hợp) để tăng sự trung thành và nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Người thừa hành

  • Shopper Marketing: Đội ngũ Trade sẽ phụ trách Shopper Marketing với nhiệm vụ phân tích dữ liệu, tìm hiểu các kênh, phân khúc phân phối nhằm tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng và thúc đẩy hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.
  • Tiếp thị người tiêu dùng: Đội ngũ thương hiệu sẽ phụ trách Tiếp thị người tiêu dùng với nhiệm vụ phân tích, báo cáo thị trường, thu thập những hiểu biết sâu sắc, ý kiến ​​khách hàng và cải thiện truyền thông và sản phẩm để khách hàng nhớ đến sản phẩm.

Để thấu hiểu khách hàng và mang lại những giá trị to lớn cho hoạt động kinh doanh, bạn nên áp dụng các hoạt động Shopper Marketing vào các chiến lược marketing của mình.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu Shopper Marketing là gì và những nội dung hữu ích khác liên quan.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *