Ứng dụng di động là gì? Tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

Ứng dụng di động là gì? Tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

Được sử dụng rộng rãi trong thế giới tiếp thị, ứng dụng dành cho thiết bị di động đang xuất hiện và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta. Ứng dụng di động đối với các lập trình viên không còn quá xa lạ nhưng với nhiều người chưa từng tìm hiểu về nó thì nó thực sự là một điều mơ hồ.

Vậy cụ thể, ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì? Tầm quan trọng của ứng dụng dành cho thiết bị di động đối với doanh nghiệp là gì? Để tìm ra câu trả lời, chúng ta cùng nhau đi Webcode.vn và kéo xuống bài viết bên dưới!

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động là một ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cho phép người dùng truy cập nội dung bạn muốn ngay trên thiết bị di động đó. Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ biến nó thành một không gian thu nhỏ rộng lớn để người dùng giải trí, xem tin tức, mua sắm, v.v.

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng dành cho thiết bị di động chứa một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp tìm kiếm. Chính vì vậy, ngày nay có vô số ứng dụng của nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Phân loại ứng dụng dành cho thiết bị di động

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu thêm về các phân loại của ứng dụng dành cho thiết bị di động:

 • Ứng dụng di động gốc: Đây là loại ứng dụng mà bạn sử dụng để tải nội dung mong muốn xuống thiết bị di động của mình và sẽ sử dụng chúng bằng cách truy cập. Có thể kể đến một số ứng dụng di động natiev như ứng dụng tra từ điển hay game di động offline, ..
 • Ứng dụng di động kết hợp: Hybrid Mobile App là một ứng dụng kết hợp các tính năng nổi bật của ứng dụng web và ứng dụng gốc. Ứng dụng web này được viết bằng các ngôn ngữ lập trình web như CSS3, Javascript hoặc HTML5 và được bao bọc bởi một lớp vỏ chứa bên ngoài để nó có thể tương tự như một ứng dụng di động gốc và được tải xuống trên cửa hàng ứng dụng.

Sự khác biệt giữa ứng dụng Native Mobile và ứng dụng Hybrid Mobile

Hiểu ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì cũng như cách phân loại của nó, bạn chắc chắn sẽ nhận ra các đặc điểm khác nhau giữa ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc và ứng dụng di động kết hợp được đề cập dưới đây:

sự khác biệt giữa ứng dụng di động gốc và ứng dụng di động kết hợp

 • Ứng dụng di động gốc: Ứng dụng được đặt trên thiết bị di động được phát triển riêng cho từng hệ điều hành và nội dung được cập nhật trên các phiên bản của ứng dụng. Chương trình ứng dụng này có thể được sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên, chi phí phát triển và bảo trì rất tốn kém.
 • Ứng dụng di động kết hợp: Là một web hiển thị trên di động tương tự như một ứng dụng chỉ cần phát triển vùng chứa mà thôi. Nội dung của Hybrid sẽ được cập nhật dựa trên trang web, vì vậy nó không thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt như native. Ngoài ra, ứng dụng di động Hybrid không thể được sử dụng nếu không có internet nhưng ít tốn kém hơn nhiều so với ứng dụng gốc.

Tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

Để giúp bạn hiểu rõ hơn ứng dụng di động là gì, Webcode.vn sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích sau mà ứng dụng di động mang lại cho doanh nghiệp:

Tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

 • Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến: Có thể dễ dàng nhận thấy rằng smartphone ngày càng trở nên phổ biến và khả năng thay thế feature phone tại các cửa hàng là rất lớn. Hầu như tất cả mọi người bao gồm cả doanh nhân, người dùng mạng xã hội và game thủ đều sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh.
 • Hiển thị: Điện thoại thông minh ngày càng hấp dẫn và được sử dụng nhiều hơn với khối lượng công việc lớn mà trước đây các thiết bị máy tính xách tay hay máy tính để bàn đều bị hạn chế. Ứng dụng di động có khả năng hiển thị tốt. Vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng nó để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc cung cấp quyền truy cập vào sản phẩm đó.
 • Tiếp cận khách hàng của bạn tốt hơn: Trong thời gian sắp tới, có thể thấy smartphone sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kho ứng dụng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với thế giới khách hàng của mình so với việc bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh.
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng: Ứng dụng dành cho thiết bị di động mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt mà không web di động hay bất kỳ công cụ nào khác có được. Ngoài ra, các thiết bị điện thoại thông minh cá nhân sẽ gần gũi với khách hàng hơn các thiết bị khác. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
 • Đa dạng trong việc quảng bá thương hiệu: Sở hữu ứng dụng di động, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá, nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp mình tới người dùng một cách đa dạng, nhanh chóng và hiệu quả.

Làm thế nào để tạo ứng dụng di động?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì. Vì vậy, không có lý do gì để bạn phải chần chừ trong việc tạo một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

Làm thế nào để tạo ứng dụng di động?

 • Mã bằng tay: Nếu bạn là một lập trình viên có nhiều kiến ​​thức, hiểu biết và thông thạo các ngôn ngữ lập trình và có nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng tạo ứng dụng di động của riêng mình bằng các ngôn ngữ khác nhau. như Java, Swift hoặc Objective-C.
 • Thuê đơn vị thiết kế ứng dụng di động: Nếu bạn không thể viết tay, bạn có thể thuê các nhà thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là cách mà hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Chỉ với mức phí chưa đến 3000 USD / năm, bạn đã có thể sở hữu một ứng dụng di động có thể mua, bán hoặc đặt hàng trực tuyến. Nếu bạn muốn một ứng dụng di động hiệu quả hơn với các tính năng như phát trực tuyến, chi phí sẽ là $ 7000 / năm.

Hy vọng với bài viết mà Webcode.vn cung cấp, bạn đã hiểu rõ app mobile là gì cũng như những thông tin liên quan, kiến ​​thức bổ ích như lợi ích hay cách tạo app mobile. Mong rằng ngoài việc nắm rõ những kiến ​​thức này, bạn có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế và nhận được những lợi ích như đã nói ở trên.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *